Tổ chức sinh hoạt hè năm 2022
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tổ chức sinh hoạt hè năm 2022
  •  Hồng Lan
  •  20/06/2022
  • A- A A+

Với chủ đề sinh hoạt hè là “Bảo vệ trẻ em bằng chính trái tim và hành động”, nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi trong mùa hè. Đó là nội dung mà Ban chỉ đạo sinh hoạt hè thành phố Long Xuyên vừa triển khai kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè năm 2022. Cụ thể các hoạt động tập trung vào nội dung:

Đối tượng là học sinh từ lớp 01 đến lớp 12 và thiếu nhi ở địa bàn dân cư (từ 6 - 16 tuổi). Thời gian tổ chức từ khi kết thúc năm học 2021 - 2022 đến ngày 31/8/2022.

Nội dung hoạt động gồm: Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi; hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, trang bị kiến thức cho thanh thiếu nhi; hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho thanh thiếu nhi; các hoạt động rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi. Các hoạt động hè phải được tổ chức theo phương châm hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với sở thích, nguyện vọng và tâm lý của thanh thiếu nhi.

Các hoạt động tổ chức sinh hoạt hè năm 2022 giúp tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn; qua đó góp phần đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em đi vào cuộc sống; giúp thanh thiếu nhi, học sinh rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động dã ngoại, hình thành tính tự lập bằng việc kết hợp 3 môi trường giáo dục: Gia đình - Nhà trường - Xã hội.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang