Phát huy vai trò Phụ nữ trong cuộc chiến chống dịch
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phát huy vai trò Phụ nữ trong cuộc chiến chống dịch
  •  Kim Tuyến - Thành Nhân
  •  20/10/2021
  • A- A A+

Dịch bệnh COVID- 19 đã tác động tiêu cực đến cuộc sống của nhiều người đặc biệt là phụ nữ, những người được coi là “phái yếu” nhưng lại phải vừa đảm đương công việc xã hội, vừa chăm lo cho gia đình. Trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ TPLX đã và đang phát huy vai trò của mình trong cuộc chiến chống dịch với phương chăm “Mỗi phụ nữ là một hậu phương vững chắc”. Theo đó, các cấp hội đã tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế và tổ chức các bếp ăn miễn phí để phục vụ cho tuyến đầu phòng chống dịch và người dân bị ảnh hưởng do dịch covid-19.

Từ khi dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn TPLX đã triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thông điệp 5K. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền để giúp người dân nâng cao ý thức, hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các chốt kiểm soát, khu cách ly.

Để góp phần thiết thực trong công tác chăm lo sức khỏe của người dân tại địa bàn, thời gian qua, Hội Phụ nữ phường Mỹ Bình đã thực hiện mô hình “Thực phẩm 0 đồng” để chia sẻ thực phẩm tươi cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Hàng ngày, người dân có hoàn cảnh khó khăn có thể đến để nhận miễn phí những nhu yếu phẩm cần thiết cho bữa ăn của mình như: gạo, mì, trứng, rau củ quả…

          Bên cạnh đó, để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, “Bếp cơm mùa dịch” của Hội phụ nữ các phường xã trên địa bàn thành phố đã và đang hoạt động với phương châm “sẵn sàng đỏ lửa cho đến ngày hết dịch” để mang đến những bữa “cơm nhà” ngon, đảm bảo sức khoẻ cho các lực lượng tại các chốt chợ truyền thống và tại các khu cách ly, phong tỏa. Mặc dù ai cũng có những công việc riêng, nhưng mọi người đều sắp xếp thời gian, đều đặn sáng, trưa, để nấu những suất ăn nóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tiếp sức cho lực lượng đang căng mình cùng thành phố chống dịch.

          Đặc biệt, trong những ngày qua, khi hàng chục ngàn người dân từ các tỉnh thành khác đổ về quê, một lần nữa, những bếp ăn của phụ nữ TPLX lại hoạt động hết công suất để phục vụ những suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người dân

          Không thể kể hết những hành động thiết thực, những việc làm ý nghĩa mà các cấp Hội Phụ nữ đã và đang thực hiện nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Bởi không ai muốn đứng ngoài cuộc, vì ai cũng hiểu dịch bệnh sẽ làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống xã hội và sự an toàn của mỗi người, mỗi nhà. Nếu không chung tay, không cùng tham gia trong “cuộc chiến” cam go này, dịch bệnh khó được kiểm soát và cuộc sống của biết bao người sẽ còn khốn khó trăm bề./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang