Mỹ Long ra quân tuyên truyền Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ
Mỹ Long ra quân tuyên truyền Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ
  •  UBND phường Mỹ Long
  •  14/07/2022

Nhằm giúp người dân tiếp cận, hiểu rõ Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Sáng ngày 14/7/2022, UBND phường Mỹ Long ra quân tuyên truyền bằng hình thức phát tài liệu tuyên truyền đến từng hộ dân, giải thích dân nắm được lợi ích của Đề án 06. Bên cạnh, UBND phường Mỹ Long đã đẩy mạnh công tác triển khai, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền qua mạng xã hội, họp dân, phát thanh…

Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ với 25 dịch vụ công thiết yếu gồm: 1. Xác nhận số Chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân; 2. Cấp lại, đổi thẻ căn cước công dân; 3. Đăng ký thường trú; 4. Đăng ký tạm trú; 5. Khai báo tạm vắng; 6. Thông báo lưu trú; 7. Đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy; 8. Thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua thiết bị ghi hình (phạt nguội); 9. Đăng ký khai sinh; 10. Đăng ký khai tử; 11. Đăng ký kết hôn; 12. Cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông; 13. Thủ tục làm con dấu mới và cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu; 14. Thủ tục làm con dấu thu nhỏ, dấu nổi, dấu xi và cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu; 15. Liên thông đăng ký khai sinh -  Đăng ký thường trú – Cấp thể BHYT cho trẻ dưới 06 tuổi; 16. Liên thông đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí; 17. Tích hợp tính giảm trừ mức đóng trong gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; 18. Đăng ký thuế lần đầu, đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân; 19. Đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ); 20. Cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe; 21. Đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng; 22. Cấp phiếu lý lịch tư pháp; 23. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp; 24. Cấp điện mới từ lưới điện hạ áp (220/380V); 25. Thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện.

Việc triển khai Đề án sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia; người dân từng bước hình thành thói quen tiếp cận dịch dịch vụ công quốc gia./.