“Gương người tốt việc tốt tại phường Mỹ Hòa”
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
“Gương người tốt việc tốt tại phường Mỹ Hòa”
  •  Nguyễn Thị Tố Trân Trạm y tế Mỹ Hòa
  •  17/06/2022
  • A- A A+

Phường Mỹ Hòa là phường ngoại ô, có diện tích rộng và dân số là 32.527 người. Toàn phường có 11 khóm, trong đó khóm Tây Huề 2 có diện tích tương đối rộng hơn các khóm khác, dân cư đông đúc đa số sống bằng nghề nông. Năm 2021 tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; các ngày các cấp và nhân dân cùng chung tay, góp sức đẩy mạnh công tác cứu chữa và phòng, chống dịch bệnh và chăm lo cho nhân dân. Trong đó, nổi bật trên địa bàn khóm có gia đình anh Đoàn Văn Được rất tích cực tham gia trong việc phòng, chống dịch bệnh; bản thân anh trực tiếp tham gia hoạt động Tổ y tế và là cộng tác viên dân số tại khóm Tây Huề 2 đã trên 22 năm. Anh là người rất nhiệt tình và có trách nhiệm trong mọi công việc từ việc của Trạm y tế giao cho đến việc nhà cửa gia đình.

Điển hình là đối với công việc là cộng tác viên dân số, định kỳ hàng tuần/tháng anh đều xuống từng cụm dân cư được phân công quản lý, để điều tra nắm thông tin biến động về dân số của các hộ gia đình, kịp thời hỗ trợ và làm tốt công tác quản lý; đồng thời phát hiện hộ gia đình khó khăn cần giúp đỡ hay trẻ em trong độ tuổi bị bỏ sót, hoặc chưa tiêm ngừa … đều được anh cập nhật, theo dõi và bổ sung đầy đủ, kịp thời. Ngoài ra, anh Được cũng là người tham gia hỗ trợ tích cực cho Trạm y tế trong các hoạt động thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và xử lý các các ổ dịch: Sốt xuất huyết, tay chân miệng,……. tại địa bàn khóm Tây Huề 2 và các địa bàn khác thuộc phường Mỹ Hòa.

Trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, anh Được luôn tận tình hướng dẫn cụ thể cho từng hộ gia đình các biện pháp phòng, chống dịch Sốt xuất huyết như: thường xuyên cọ rửa các vật dụng chứa nước, úp các vật dụng linh tinh có thể chứa nước hay thả cá lia thia vào các phuy - bồn nước lớn,... Bằng những hoạt động thiết thực đó, đã góp phần chung vào hoạt động phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa bàn phường Mỹ Hòa nói riêng và thành phố Long Xuyên nói chung.

Trong quan hệ với cộng đồng, anh là người hòa nhã, gần gũi, đoàn kết hay giúp đỡ người và luôn được mọi người yêu mến. Trong công việc gia đình anh là người lao động chính, luôn gương mẫu, quan tâm chăm sóc, dạy dỗ con em trong gia đình.    

Vườn hoa “Người tốt, việc tốt” trong xã hội ngày càng phát triển “sâu rễ, bền gốc, lan tỏa hương và rực rỡ sắc màu”, với nhiều tấm gương tiêu biểu của các cá nhân, tập thể ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, lứa tuổi,….Đối với anh Đoàn Văn Được, công việc tuy chưa phải là quá lớn, nhưng đã thể hiện được tinh tần, trách nhiệm trước cộng đồng và vì trách nhiệm chung của một công dân đối với địa phương, xứng đáng được trân trọng biểu dương trong vườn hoa “Người tốt việc tổt” của của phường Mỹ Hòa.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang