Tấm lòng thiện nguyện trong đại dịch của Lương y Trần Thành Tuấn
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tấm lòng thiện nguyện trong đại dịch của Lương y Trần Thành Tuấn
  •  Đỗ Nguyên – Văn Thêm
  •  16/11/2021
  • A- A A+

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, thời gian qua, lương y Trần Thành Tuấn, Chủ tịch Hội Đông y phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, Trưởng Phòng chẩn trị y học cổ truyền Hưng Phước Tự đã làm ra hàng chục ngàn thang thuốc nam để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19, góp phần chia sẻ khó khăn với ngành y tế An Giang và các tỉnh miền Tây.

Từ lúc dịch bệnh Covid-19 xảy ra, nhất là khi đại dịch bùng phát mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh, hưởng ứng lời kêu gọi từ các tỉnh, thành hỗ trợ phương thuốc phòng chống dịch; ngay từ những ngày đầu tháng 9, lương y Trần Thành Tuấn đã cùng những người thiện nguyện của phòng thuốc Hưng Phước Tự, phường Bình Khánh tạo ra nhiều thang thuốc xông cảm, hỗ trợ phòng và trị Covid-19. Với 50 năm kinh nghiệm và bí quyết gia truyền, lương y Trần Thành Tuấn đã miệt mài tìm ra những bài thuốc hay, bổ ích từ những vị thuốc nam có trong thiên nhiên như lá ngũ trảo, từ bi, kinh giới, tía tô, bồ bồ, bạc hà, é tía, đậu săng lá, vỏ bưởi, lá tre,..., Từ đó bào chế ra thuốc xông cảm đưa đến các khu điều trị, khu cách ly để người bệnh tự chăm sóc sức khỏe kết hợp với điều trị thuốc tân dược có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh phát triển và lây lan.

Để làm nên những gói thuốc xông cảm như thế này là sự tham gia của rất nhiều tấm lòng thiện nguyện tại Phòng chẩn trị Hưng Phước Tự và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương. Từ việc sưu tầm các loại thuốc đến chặt, phơi và cho vào từng gói nhỏ với những dòng ghi chú về thành phần, công dụng và hướng dẫn sử dụng gửi đến bà con với mong muốn rằng, bà con khi sử dụng sẽ sớm khỏe mạnh, hồi phục trở lại. Đến nay đã có hơn 90.000 gói thuốc xông cảm với hướng dẫn rõ ràng được cung cấp miễn phí đến những nơi có nhu cầu mang về giúp người dân tự sử dụng.

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thì những thang thuốc xông cảm nghĩa tình đã góp phần rất lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đằng sau những phương thuốc gia truyền ấy là tinh thần nhiệt huyết vì sức khỏe cộng đồng của những tấm lòng thiện tâm, thiện nguyện ngày ngày miệt mài góp sức tạo ra những túi thuốc an sinh đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Mong rằng với sự kết hợp hiệu quả giữa thuốc đông y và tây y, những người đang điều trị bệnh Covid-19 ở thể nhẹ sẽ mau khỏi và giúp mọi người chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh tốt hơn.

Tấm lòng nhân ái tràn đầy yêu thương, sẻ chia với cộng đồng của mọi người tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Hưng Phước Tự và lương y Trần Thành Tuấn đã góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, đây là việc làm rất đáng được hoan nghênh và cần được khuyến khích, lan toả sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang