Long Xuyên duy trì hoạt động 02 chốt cố định kiểm soát người và phương tiện đi vào địa bàn thành phố
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên duy trì hoạt động 02 chốt cố định kiểm soát người và phương tiện đi vào địa bàn thành phố
  •  Minh Trường
  •  14/10/2021
  • A- A A+

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới, TPLX duy trì hoạt động 02 chốt kiểm soát dịch cố định tại các cửa ngõ vào thành phố gồm: chốt kiểm soát Vàm Cống, phường Mỹ Thạnh và chốt phà An Hòa, phường Mỹ Long để kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn.

Theo đó, tại chốt kiểm soát dịch Vàm Cống và chốt phà An Hòa, thành phố Long Xuyên, mỗi ngày có từ 2.000 đến 4.000 lượt người và phương tiện từ các địa phương khác trong và ngoài tỉnh vào địa bàn thành phố. Để đảm bảo tốt tình hình dịch bệnh, hạn chế mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào, Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng các lực lượng chức năng Công an tỉnh và các địa phương có liên quan tăng cường lực lượng ứng trực, tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ có liên quan đối với người và phương tiện đi vào địa bàn theo Công văn 5058/UBND-VX ngày 13/10/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố. Theo đó, bên cạnh các giấy tờ cá nhân, người từ các địa phương khác muốn vào địa bàn thành phố Long Xuyên phải có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-Cov-2 (âm tính trong 24 giờ) hoặc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR (âm tính trong 72 giờ). Đối với các trường hợp không đủ các giấy tờ trên buộc phải quay đầu không được vào địa bàn thành phố.

Chốt kiểm soát tại phường Mỹ Long vẫn được duy trì, vì tình hình dịch bệnh của huyện Chợ Mới còn diễn biến phức tạp. Hai địa phương thống nhất hỗ trợ nhau trong kiểm soát người qua lại để hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh

Bên cạnh duy trì hoạt động 02 chốt cố định kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn, các phường, xã tiếp tục tăng cường tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thành phố thực hiện nới lỏng giãn cách. Qua đó, chung tay cùng thành phố kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa đời sống, sinh hoạt của người dân trở về trạng thái bình thường mới./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang