Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia
  •  Nguyễn Liên
  •  08/03/2023
  • A- A A+

Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong năm 2022 (16/12/2021 - 15/12/2022), đã xảy ra 05 vụ cháy, làm 03 người chết, 03 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 9,53 tỷ đồng. Qua một số vụ cháy xảy ra cho thấy, việc tổ chức công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại một số địa phương hiệu quả chưa cao, còn nhiều hạn chế, bất cập, thời gian xử lý vụ việc kéo dài. Xuất phát từ tình hình thực tế nêu trên, UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND phường, xã thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ sau.

Tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh và UBND thành phố về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tài sản của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân ở địa phương để chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Công an thành phố tăng cường phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND phường, xã rà soát, xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia trình UBND thành phố và Công an tỉnh phê duyệt để chủ động xử lý kịp thời, có hiệu quả khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn trên quy mô lớn, diễn biến phức tạp; đồng thời tổ chức diễn tập đối với các phương án đã được phê duyệt.

UBND phường, xã chỉ đạo xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ, đồng thời huy động nhiều lực lượng, phương tiện chuyên dùng của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn để tham gia xử lý đối với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn biến phức tạp tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao và khu dân cư có nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ trên địa bàn.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang