Dạy bơi cho trẻ - giải pháp phòng, chống đuối nước hiệu quả
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Dạy bơi cho trẻ - giải pháp phòng, chống đuối nước hiệu quả
  •  Kim Tuyến - Minh Trường
  •  09/06/2023
  • A- A A+

Mùa hè là thời điểm được các bạn nhỏ háo hức chờ đợi nhất trong năm, bởi đây là lúc các em được tạm gác chuyện đèn sách để vui chơi thỏa thích sau một năm học tập trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tai nạn đuối nước ở trẻ em thường gia tăng, khiến không ít phụ huynh lo lắng. Vì vậy, TPLX đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến việc tăng cường kỹ năng bơi lội, tạo điều kiện cho các em rèn luyện sức khỏe, hạn chế tai nạn đuối nước.

Long Xuyên là vùng sông nước có hệ sống sông ngòi chằng chịt nên việc dạy bơi, học bơi cho cho trẻ em là một trong những yêu cầu cấp thiết được đặt ra. Việc học bơi được kết hợp với các kỹ năng an toàn và tự cứu là giải pháp để giúp các em tự bảo vệ mình, sẽ giúp giảm thiểu mức thương vong khi xảy ra sự cố trên khu vực sông nước. Vì thế, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TPLX đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức chiêu sinh các khóa dạy bơi cho trẻ em.

Qua đó, đã mở 8 lớp dạy bơi ngoại khóa với hơn 1000 em học sinh, thiếu nhi tại các trường tiểu học đăng kí tham gia. Ngoài ra, vào dịp hè năm nay, Trung tâm còn mở 2 lớp phổ cập bơi cho các em học sinh nghèo, khó khăn trong được theo học. Giúp các em biết thêm các kỹ năng phòng tránh đuối nước và được rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất, kỹ năng sống, chủ động thích nghi với điều kiện tự nhiên, nhất là giúp các em có tự bảo vệ mình và giúp đỡ các bạn khi có tai nạn xảy ra.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học bơi, thời gian gần đây nhiều phụ huynh đã đăng kí cho con em mình đi học bơi để phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em nhất là trong dịp hè khi không có sự giám sát, quản lý của người lớn. Tại các lớp học này, ngoài được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; kỹ thuật bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước.

Có thể nói, dạy bơi là hoạt động rất hữu ích trong dịp hè nhằm tăng cường thể lực và phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ khi mùa mưa bão đang đến gần. Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp học bơi được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần thúc đẩy những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng trong việc phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang