Tuyên truyền kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tuyên truyền kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình
  •  Hồng Lan
  •  14/06/2022
  • A- A A+

Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội về xây dựng gia đình hạnh phúc,tiến bộ, văn minh, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các xã, phường đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội, phòng,chống bạo lực gia đình; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2022.

Chủ đề của tháng hành động là: “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”, với nhiều thông điệp cụ thể như:

- Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn;

- Yêu thương và chia sẻ để xây dựng hạnh phúc gia đình;

- Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực;

- Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em, là nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn hiện nay và làm gia tăng các vụ án hình sự. Ngăn ngừa các hành vi bạo lực gia đình để xây dựng xã hội hạnh phúc. Bạo lực gia đình vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người;

- Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình. Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

- Gia đình là trường học đầu tiên để hình thành nhân cách của mỗi người. Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội; là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

- Phát huy vai trò của ông bà, cha mẹ trong giáo dục giá trị gia đình cho con cháu.  Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền;

- Giá trị gia đình là giá trị cốt lõi góp phần hình thành giá trị văn hóa dân tộc. Gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc, cần chú trọng giáo dục giá trị gia đình.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang