Phường Mỹ Thạnh tổ chức hội nghị khách hàng phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phường Mỹ Thạnh tổ chức hội nghị khách hàng phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
  •  Ban VHTT phường Mỹ Thạnh
  •  24/03/2023
  • A- A A+

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện. Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên.

Thực hiện Kế hoạch số 331/KH-BHXH ngày 23/02/2023 của BHXH tỉnh An Giang về tổ chức vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh An Giang, từ ngày 16/3 – 22/3/2023, phường Mỹ Thạnh đã phối hợp cùng BHXH tỉnh An Giang tổ chức hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn phường.

Tại đây, BHXH tỉnh đã thông tin về các nội dung nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những lao động tự do, nông dân, người làm nghề buôn bán, thợ thủ công… không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, tiến tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Việc tham gia  BHYT hộ gia đình sẽ giúp mọi người và gia đình giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh khi ốm đau, tai nạn; tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để có lương hưu khi về già, đồng thời được cấp thẻ BHYT mà không phải đóng tiền, người tham gia được nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng; tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình... Qua ngày đầu ra quân tuyên truyền, vận động đã phát triển mới được 90 người và 354 người tham gia đáo hạn BHYT hộ gia đình, 18 người tham BHXH tự nguyện.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang