Triển khai các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Triển khai các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022
  •  Hồng Lan
  •  20/06/2022
  • A- A A+

Với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, UBND thành phố Long Xuyên vừa triển khai các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 trên địa bàn thành phố Long Xuyên, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, hội, đoàn thể, gia đình, cộng đồng trong công tác chăm sóc người cao tuổi.

Nội dung hoạt động tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; về những thách thức của quá trình già hóa dân số. Vận động xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như lập hồ sơ theo dõi sức khỏe ban đầu, khám sức khỏe định kỳ, giúp đỡ người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế. Tổ chức thăm tặng quà và động viên giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Phát triển và duy trì hoạt động các câu lạc bộ phù hợp với người cao tuổi; tổ chức các hoạt động thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi ở cơ sở đảm bảo phù hợp với yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp trên các phương tiện thông tin đại chúng: báo chí, truyền hình, kết hợp truyền thông trực quan như treo khẩu hiệu, tờ rơi, tư vấn tại cộng đồng về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi, nâng cao nhận thức chung về người cao tuổi, sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Công tác tuyên truyền cần truyền tải được ý nghĩa và thông điệp của “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022.

Chính quyền các cấp chủ động rà soát nắm thông tin về người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống ở địa phương; quản lý, cập nhật thường xuyên số liệu người cao tuổi hàng tháng, trong năm để có cơ sở tham mưu cho cấp ủy, vận động nguồn lực hỗ trợ và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cải thiện đời sống.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang