Ghi nhanh: Giáo dục đạo đức cách mạng, lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên qua chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang thành phố
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Ghi nhanh: Giáo dục đạo đức cách mạng, lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên qua chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang thành phố
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường – Thành Nhân
  •  15/06/2022
  • A- A A+

Thưa quý vị và các bạn! Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi các cấp, các ngành thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang, chiều ngày 14/6, Thành đoàn Long Xuyên phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh thành phố Long Xuyên tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng vũ trang thành phố Long Xuyên (16/06/1962-16/06/2022). Qua đó, tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp đoàn viên thanh niên thành phố Long Xuyên thêm hiểu và tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước của Ông Cha ta.

Chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng vũ trang thành phố Long Xuyên diễn ra tại Khu di tích cách mạng xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên với sự tham gia của 70 đoàn viên học sinh đến từ các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn và đoàn viên thanh niên xã. Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính tri ân đến các anh hùng Liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu để bảo vệ hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc; cùng nhau tham quan và nghe thuyết trình, giới thiệu về phòng truyền thống, nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật về Đội Biệt động Long Xuyên, quá trình đấu tranh của Quân và Dân Long Xuyên trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.

Đồng thời, nghe các diễn giả là cán bộ đội Biệt động Long Xuyên nói chuyện chuyên đề về Ngày truyển thống lực lượng vũ trang thành phố Long Xuyên… góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dâ tộc trong đoàn viên, thanh niên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động, hội thi rung chuông vàng diễn ra sôi nổi, thiết thực, được các bạn đoàn viên học sinh hưởng ứng tích cực. Bằng vốn kiến thức của mình tích lũy được trong quá trình học tập, tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa, lịch sử Đảng bộ An Giang nói chung và thành phố Long Xuyên nói riêng, 60 đoàn viên thanh niên học sinh đã cùng nhau tranh tài qua 15 câu hỏi được Ban Tổ chức chuẩn bị, để lựa chọn ra người chiến thắng. Thông qua hội thi, giúp các em hiểu thêm những kiến thức cơ bản về vị trí địa lý, lịch sử hình thành, vùng đất và con người Long Xuyên, An Giang và những sự kiện lịch sử đánh dấu sự phát triển của quê hương trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Khép lại chuỗi các hoạt động, Thành đoàn Long Xuyên phối hợp cùng xã đoàn Mỹ Khánh tổ chức Lễ thắp nến tri ân để tưởng nhớ các thế hệ chiến sĩ, đồng chí, đồng bào đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy và phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Long Xuyên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang