Gương người tốt việc tốt tại phường Mỹ Hòa
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Gương người tốt việc tốt tại phường Mỹ Hòa
  •  Nguyễn Thị Tố Trân Trạm y tế P. Mỹ Hòa
  •  14/02/2023
  • A- A A+

Có thể nói, vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của thành phố Long Xuyên ngày càng sâu rễ, bền gốc, lan tỏa hương thơm, với nhiều tấm gương tiêu biểu của các cá nhân, tập thể ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, lứa tuổi,….Trong đó phải kể đến cô Trần Thị Kim Liên (dì Liên) – cán bộ Hội Phụ nữ khóm Tây Huề 2, tham gia tổ y tế và là cộng tác viên của Chương trình phòng, chống trẻ suy dinh dưỡng và dân số của khóm, là một tấm gương tiêu biểu trong vườn hoa Người tốt việc tốt của phường.

Phường Mỹ Hòa là phường ngoại ô, có diện tích rộng và dân số là 34.187 người. Toàn phường có 11 khóm, trong đó khóm Tây Huề 2 có diện tích tương đối rộng hơn so với các khóm khác, dân cư đông đúc đa số sống bằng nghề nông. Trong những năm qua, việc thực hiện chương trình phòng, chống trẻ suy dinh dưỡng và DS - KHH GĐ của khóm luôn đạt chỉ tiêu đề ra. Đó là nhờ sự nhiệt tình và kiên trì và chịu khó của cô Trần Thị Kim Liên. Theo tìm hiểu, đến nay cô đã tham gia công tác tại địa phương đã trên 30 năm. Dì là người nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. Khi tiếp xúc với mọi người, Dì luôn niềm nở và tận tình giúp đỡ.  

Với công tác phòng, chống trẻ dinh dưỡng, định kỳ hàng tuần/tháng, dì xuống từng cụm dân cư để ghi chép nắm và theo dõi tình hình, cân đo trẻ dưới 5 tuổi và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh. Nếu phát hiện hộ gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, Dì hướng dẫn một cách tận tình cho các bà mẹ cách nấu ăn theo từng độ tuổi, cách chấm biểu đồ tăng trưởng…và nhắc nhở các bà mẹ mang trẻ đến Trạm y tế để tiêm chủng. Trong công tác dân số - KHHGĐ, dì Liên luôn tận tình hướng dẫn cụ thể cho các hộ gia đình các biện pháp KHH-GĐ. Dì Liên cũng là người tham gia hỗ trợ tích cực cho Trạm y tế trong các hoạt động thực hành dinh dưỡng, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn phường Mỹ Hòa.

Bằng những hoạt động thiết thực đó, đã góp phần chung vào hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng, DS- KHHGĐ, góp phần nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân tại phường Mỹ Hòa. Qua đó, cho chúng tôi thấy đây cũng là là một tấm gương để mỗi thành viên trong cộng đồng chúng ta có thể noi theo, cùng chung tay thực tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang