Thành phố Long Xuyên tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng nhà ở trên sông, kênh rạch
  •  Hồng Lan
  •  14/06/2022

Nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng nhà ở trên sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố, UBND thành phố vừa chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và UBND các phường xã thực hiện một số nội dung như sau:

Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các chi đạo của Ủy ban nhân dân tỉnhvà kế hoạch của UBND thành phố về quản lý xây dựng nhà ở trên sông, kênh, rạch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đô thị; vận động người dân không xây mới, tái cất và tự tháo dỡ nhà ở công trình trên sông, kênh rạch trên địa bàn quản lý.

Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có) trong công tác quản lý cây xanh, sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông và các quy định về xây dựng nhà ở, công trình trên sông, kênh rạch trên địa bàn quản lý, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đẩy mạnh việc kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng sống ven sông, kênh, rạch có nguy cơ bị sạt lở; xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng các cụm, tuyến dân cư để di dời các hộ dân có nhà ở trên sông, kênh, rạch, không đảm bảo an toàn./.