Các cơ sở lưu trú đồng hành cùng người dân cách ly tập trung
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Các cơ sở lưu trú đồng hành cùng người dân cách ly tập trung
  •  Kim Tuyến – Thành Nhân
  •  07/10/2021
  • A- A A+

Hiện nay các huyện, thị thành trên địa bàn tỉnh An Giang đang khẩn trương thực hiện công tác tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố về quê tự phát. Một trong những khó khăn gặp phải đó tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung. Tại TPLX, bên cạnh các khu cách ly tập trung đã được bố trí trước đó, thì còn có sự đồng hành của các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tình nguyện hỗ trợ chỗ cách ly miễn phí cho trên 1.000 người dân trên địa bàn.

Theo ghi nhận, tại khách sạn Taiyo, ngụ khóm Đông Thịnh 5, phường Mỹ Phước, TPLX hiện là một trong những cơ sở tình nguyện hỗ trợ chỗ ở miễn phí cùng suất ăn và các đồ dùng cá nhân cần thiết cho trên 40 người dân đang thực hiện cách ly tập trung tại đây, với quy mô 18 phòng. Dù hoạt động kinh doanh gần như “đóng băng” trong đợt dịch lần thứ 4 này nhưng chủ khách sạn vẫn không ngần ngại chia sẻ khó khăn cùng với chính quyền thành phố.

Đối với người tham gia cách ly tại các khách sạn, nhà nghỉ, chủ cơ sở cũng chủ động bố trí các phòng cách ly sạch sẽ, độc lập, khép kín, vừa tạo sự thoải mái cho người ở, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Với tinh thần “Toàn dân chống dịch”, bằng những hành động, việc làm hiệu quả, đầy tính nhân văn của các doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ và các nhà hảo tâm đang từng ngày chung tay, góp sức với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch, góp phần quan trọng để Long Xuyên rút ngắn thời gian chiến thắng đại dịch Covid-19./.   

Chung nhan Tin Nhiem Mang