nuôi heo đất giúp bạn vui tết
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
nuôi heo đất giúp bạn vui tết
  •  Đỗ Nguyên – Thành Nhân
  •  14/01/2023
  • A- A A+

Phong trào nuôi heo đất giúp bạn nghèo được nhiều trường học trên địa bàn thành phố Long Xuyên thực hiện trong nhiều năm nay. Bằng sự sẻ chia của thầy cô, bạn bè, mỗi dịp Tết đến, nhiều học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thêm phần quà đón Tết.

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về thì các hoạt động quyên góp ủng hộ tặng quà tết cho các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Nguyễn Trãi, TPLX lại được triển khai rầm rộ. Theo đó, vào dịp cận Tết Nguyên đán, mỗi lớp sẽ nuôi một con heo đất, các em học sinh bỏ tiền tiết kiệm vào heo đất tùy theo khả năng, không bắt buộc và không quy định số tiền cụ thể. Số tiền thu được sẽ dùng để mua quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường.

Năm nay là năm thứ 16 trường THCS Nguyễn Trãi triển khai hoạt động ý nghĩa này, sau 1 tháng phát động trường đã tổ chức trao tặng 106 suất học bổng và quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường; ngoài việc nhận được một phần quà tết trị giá trên 300.000đ thì các em học sinh giỏi sẽ được nhận một phần học bổng trị giá 800.000đ, học sinh khá được nhận học bổng trị giá 500.000đ và học sinh trung bình nhận học bổng 300.000đ. Tổng kinh phí trao tặng trên 80.000.000đ.

- Phát biểu Em Lương Thị Ngọc Giàu, học sinh lớp 6A4, trường THCS Nguyễn Trãi, TPLX

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, ngành giáo dục TPLX đã trao tặng 2.507 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần có giá trị từ 250.000đ trở lên, trong đó nguồn kinh phí từ phong trào nuôi heo đất ở các trường gần 635.000.000đ. Đây thực sự là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với cộng đồng./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang