Tháng vệ sinh, tiêu độc và khử trùng môi trường
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tháng vệ sinh, tiêu độc và khử trùng môi trường
  •   Hồng Lan
  •  05/08/2022
  • A- A A+

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp và có chiều hướng lây lan trên phạm vi rộng, một số loại dịch bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm; bệnh dại; bệnh viêm da nổi cục; bệnh Dịch tả heo Châu phi,… đã xảy ra rải rác với các mức độ khác nhau trên phạm vi cả nước.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xảy ra, đảm bảo chăn nuôi an toàn dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cũng như góp phần cung cấp sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc và khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 3 năm 2022” trên địa bàn thành phố, với thời gian thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng được thực hiện từ ngày 01/8/2022 đến hết ngày 31/8/2022.

UBND thành phố yêu cầu tổ chức thực hiện có sự phối hợp, thống nhất chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan từ thành phố đến cơ sở và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn (Trạm Chăn nuôi và Thú y). Các đối tượng thuộc diện phải vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phải được vệ sinh, tiêu độc, khử trùng 100%. Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phải được thực hiện theo quy định như vệ sinh cơ giới trước, sau đó tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, gia súc, gia cầm và các phương tiện, dụng cụ trong quá trình tiêu độc, khử trùng.

                                                                                           

Chung nhan Tin Nhiem Mang