Các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022
  •  Hồng Lan
  •  22/06/2022
  • A- A A+

Thời gian qua, tình hình hoạt động của tội phạm về ma túy diễn biến phức tạp và ngày càng gia tăng trên nhiều tuyến, địa bàn trọng điểm và khu vực biên giới tỉnh An Giang nói chung và trên địa bàn thành phố Long Xuyên nói riêng. Ngay từ đầu năm 2022, các lực lượng chức năng của tỉnh và thành phố đã phối họp với các ngành, các cấp đẩy nhanh việc triển khai thực hiện Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản có liên quan; qua đó đã phát hiện, đấu tranh bắt giữ nhiều đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ và tổ chứcsử dựng trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, tình hình tội phạm về ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là khu vực biên giới.

Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 trên địa bàn thành phố (01/6/2022 đến 30/6/2022), với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn. Qua đó, thành phố yêu cầu:

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy theo tinh thần các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy”.

Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, triệt xóa, bắt giữ các đối tượng, tổ chức, đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy; kiểm soát, phát hiện xử lý kịp thời hành vi sử dụng trái phép các chất ma túy; lập hồ sơ quản lý giáo dục người nghiện ma túy và xử lý người nghiện.

Các ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường, xã tổ chức quán triệt cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về tình hình tội phạm, hậu quả tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; các chủ trương của Đảng, Chính phủ, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công tác phòng, chống ma túy, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị, địa phương.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang