Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ
  •  Kim Tuyến – Trần Linh
  •  05/08/2022
  • A- A A+

Sáng ngày 5/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thiện Hảo đã đến dự lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Nguyễn Văn Dùng và bà Đặng Bích Sơn, ngụ khóm Tây Thạnh, phường Mỹ Thới, TPLX.

Ông Nguyễn Văn Dùng hiện đang là hội viên Hội Chữ thập đỏ phường Mỹ Thới, vợ ông thì đi làm thuê, công việc không ổn định, có người con mắc bệnh tâm thần. Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của gia đình, các cấp Hội chữ thập đỏ đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ làm mới nhà cho gia đình. Sau thời gian thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 48m2, kết cấu vách tường, mái tol, nền lót gạch, có gác lửng… Tổng kinh phí xây dựng trên 88 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa với phương châm “an cư, mới lạc nghiệp” mà Hội chữ  thập đỏ các cấp đồng hành cùng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Qua đó, giúp cho gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang