Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các hộ tiểu thương chợ Cái sao
  •  Kim Tuyến
  •  26/11/2021

Sáng ngày 24/11, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Thới phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã đến tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến từng hộ tiểu thương tại chợ Cái Sao, phường Mỹ Thới.

Đại diện BHXH tỉnh An Giang thông tin đến từng hộ tiểu thương về ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính cộng đồng của chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình; đối tượng tham gia; thủ tục và phương thức đóng; mức đóng; hạn sử dụng của thẻ; quyền lợi khi khám chữa bệnh và được Tổ tư vấn giải đáp tất cả những vướng mắc và một số điểm mới sửa đổi của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành.

Thông qua hoạt động trên, nhằm giúp người dân nắm vững và hiểu rõ thêm về ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và tự nguyện tham gia. Từ đó, góp phần tích cực tham gia và vận động người thân, cộng đồng cùng tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.