Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
  •  Đỗ Nguyên
  •  11/10/2021
  • A- A A+

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn thành phố phải thực hiện dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn còn một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điện thoại thông minh, không có máy tính, nên không theo học trực tuyến được. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động đã mở ra cơ hội cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thời gian qua để hỗ trợ học sinh trong học tập, thành phố Long Xuyên đã chỉ đạo các trường liên hệ tất cả học sinh để nắm thông tin, hoàn cảnh từng em để kịp thời có kế hoạch hỗ trợ. Ngoài việc in và chuyển tài liệu đến nhà các học sinh không có thiết bị học trực tuyến, các trường còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh để kịp thời trang bị các thiết bị học tập trực tuyến sớm nhất đến học sinh. Bởi đến nay, vẫn còn nhiều học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, đó không chỉ là nỗi lo của nhà trường mà còn là nỗi lo của nhiều phụ huynh học sinh:
Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các trường học đã và đang nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân, hỗ trợ kịp thời cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn nhằm hướng tới mục tiêu, học sinh nào cũng có thiết bị học tập trực tuyến khi chưa thể đến trường do dịch bệnh. Ngoài việc hỗ trợ thiết bị học tập, các trường học cũng đã được các nhà mạng hỗ trợ sim 4G và 13 tháng truy cập mạng Intenet miễn phí cho các em học sinh, góp phần giúp các em có điều kiện học tập trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Trên tinh thần không để các em học sinh vì thiếu thiết bị học tập phải bỏ học, vừa qua, trường THCS Nguyễn Trãi cũng đã tổ chức trao thiết bị học tập đến 26 em học sinh và trong thời gian tới trường sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh để kịp thời trang bị các thiết bị học tập trực tuyến sớm nhất đến học sinh.
Những chiếc điện thoại thông minh đầy ý nghĩ từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” không chỉ kịp thời giúp thầy và trò vượt lên khó khăn, hoàn thành chương trình kế hoạch năm học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp mà còn là một giải pháp kịp thời làm giảm sự bất bình đẳng trong tiếp cận công nghệ số, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và hội nhập cùng bạn bè./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang