Không chủ quan phòng chống dịch cúm gia cầm
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Không chủ quan phòng chống dịch cúm gia cầm
  •  Văn Thêm
  •  18/11/2021
  • A- A A+

Thưa quý vị và các bạn, hiện dịch cúm gia cầm đã xuất hiện nhiều tỉnh thành trong cả nước, riêng tại thành phố Long xuyên chưa ghi nhận ổ dịch cúm gia cầm nào. Tuy nhiên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.

Từ đó, Trạm chăn nuôi và Thú y thành phố Long Xuyên khuyến cáo người chăn nuôi không nên chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch cúm gia cầm. Thường xuyên theo dõi sức khỏe đàn gia cầm và áp dụng phương pháp chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học và mua bán gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Tăng cường vệ sinh tiêu độc khử trùng, phát quang cây cỏ, bụi rậm xung quanh chuồng trại và khu vực chăn nuôi; dọn dẹp vệ sinh cống rãnh, chất thải, đảm bảo chuồng trại khô ráo, thoáng mát ban ngày và ấm vào ban đêm. Bên cạnh đó, khi phát hiện gia cầm bệnh, chết đột ngột, phải báo ngay nhân viên thú y xã hoặc địa phương nhờ hỗ trợ.

Đồng thời, hộ nuôi phải thực hiện nghiêm chỉnh "5 không" đó là không nuôi thả rông gia cầm; không mua, bán gia cầm bị bệnh; không ăn thịt gia cầm bị bệnh hoặc không rõ nguồn gốc; không giấu dịch; không vứt xác gia cầm bừa bãi. Ngoài ra, cần hạn chế tối đa người và động vật ra vào khu vực chăn nuôi và chủ động tiêm phòng vắc xin ngừa cúm A/H5N1 cho gia cầm./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang