Long Xuyên, tinh thần tương thân tương ái được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên, tinh thần tương thân tương ái được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  05/10/2021
  • A- A A+

Người dân Long Xuyên vốn nhân hậu, nghĩa tình. Phẩm chất tốt đẹp đó đã được thể hiện mạnh mẽ trong những ngày qua, khi hàng ngàn người vượt khó tự phát kéo nhau từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê An Giang. Với sự đồng cảm, thương yêu những người đồng hương xa xứ, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã chung tay góp sức, không quản ngày đêm, nắng mưa, ai có gì góp nấy để kịp thời chăm lo, hỗ trợ người dân vơi bớt khó khăn, vất vả, ấm áp nghĩa tình khi về đến quê hương.

Theo dõi tin tức hằng ngày, những người con An Giang vô cùng xót xa khi thấy đồng bào của chúng ta thời gian qua gặp nhiều khó khăn, vất vả, chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Đặc biệt, khi biết những người đồng hương đã về đến cửa ngõ thành phố Long Xuyên, chứng kiến những dòng xe lỉnh kỉnh đồ đạc, từ thanh niên trai tráng cho đến người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, ai nấy cũng đã thấm mệt sau hàng giờ liên tục di chuyển từ các tỉnh về quê, các hộ gia đình sống trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên đã cùng nhau đóng góp, cung cấp những suất ăn nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng để hỗ trợ người dân, giúp họ thêm ấm lòng khi về đến quê nhà.

05 ngày qua, rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân luôn đồng hành, chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành thành phố Long Xuyên tiếp nhận công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh về chu đáo, ấm áp nghĩa tình. Không chỉ tại chốt kiểm dịch T2 (Vàm Cống), mà tại tất cả các điểm tập trung tạm thời, người dân đều nhận được cơm ăn, nước uống, sữa và nhiều nhu yếu phẩm khác để lấy lại sức khỏe, tinh thần sau khi vượt chặng đường dài với nhiều khó khăn vất vả.

Thành phố Long Xuyên luôn trân trọng tấm lòng của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đã đồng hành, sẻ chia cùng địa phương thời gian qua, nhất là trong công tác tiếp nhận người dân từ các tỉnh trở về quê hương. Qua đó, chúng ta vững một nhiềm tin rằng, với sức mạnh to lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang