Khai mạc Lễ hội cầu an Đình thần Mỹ Phước
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Khai mạc Lễ hội cầu an Đình thần Mỹ Phước
  •  NguyễnPhong – Hữu Trí
  •  01/07/2020
  • A- A A+

Sáng ngày 30/6 Đảng ủy, UBND, UB MTTQ VN phường Mỹ Long cùng với Ban Tế tự Đình thần Mỹ Phước long trọng tổ chức Lễ khai mạc lễ hội cầu an Đình thần Mỹ Phước theo nghi thức truyền thống. Đến dự có ông Võ Thiện Hảo, UV BTV Thành ủy, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ hội được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 30/6 – 2/7/2020 nhằm ngày 10-11-12/5 ÂL. Năm nay kỷ niệm tròn 320 năm ngày mất của Thượng đẳng thần, Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, nên Lễ hội cầu an Đình thần Mỹ Phước được chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ Ban Tế tự Đình thần tổ chức rất long trọng. Với các nghi thức truyền thống như: Lễ trình báo Thượng Đẳng thần; Thượng Quốc kỳ, thần kỳ; Du hành cung nghi chư vị thần, thánh các Đình, Miếu; Lễ an vị, cúng thần nông; Lễ Túc yết, Xây chầu, Chánh tế... mang đến không khí trang nghiêm, phấn khởi, tự hào cho người dân thành phố.

Bên cạnh phần lễ được tổ chức chu đáo, đúng theo nghi thức truyền thống, thì phần hội cũng thu hút đông đảo người dân tham gia, cổ vũ sôi động với trò chơi dân gian, mang đến cho người dân và du khách nhiều cảm nhận thú vị về lễ hội Cầu an năm nay.

Lễ hội cầu an Đình thần Mỹ Phước cũng là nội dung mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 320 năm ngày mất của Thượng đẳng thần, Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Đây là dịp để nhân dân khắp nơi tỏ lòng thành kính, và tưởng nhớ đến công ơn to lớn của vị danh thần có công mở cõi phương Nam, phát huy tinh thần tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, cùng nhau nguyện cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, xã hội ngày càng phát triển./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang