Đoàn công tác HĐND thành phố khảo sát tình hình triển khai thực hiện chính sách hộ trợ người lao động tự do trên địa bàn phường Mỹ Xuyên
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Đoàn công tác HĐND thành phố khảo sát tình hình triển khai thực hiện chính sách hộ trợ người lao động tự do trên địa bàn phường Mỹ Xuyên
  •  Ngọc Diễm – Thành Nhân
  •  18/11/2021
  • A- A A+

Sáng ngày 18/11, Đoàn công tác HĐND thành phố Long Xuyên do Ông Bùi Văn Tặng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Mỹ Xuyên về kết quả triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, tính đến nay, UBND phường Mỹ Xuyên đã hoàn tất 1.511 hồ sơ lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đủ điều kiện trình thành phố thẩm định. Trong đó, đợt I là 985 hồ sơ, đợt II là 526 hồ sơ. Tuy nhiên, tính đến nay, việc chi trả còn chậm do chưa nhận được kinh phí. Trước đó, địa phương đã thực hiện xong công tác chi trả đợt 1 và đợt 2 cho 110 đối tượng người bán vé số lưu động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường, với tổng số tiền 165 triệu đồng.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - Bùi Văn Tặng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của UBND phường Mỹ Xuyên trong công tác triển khai thực hiện. Trong đó, công tác tuyên truyền được tổ chức bằng nhiều hình thức, đảm bảo sâu rộng trong nhân dân; công tác đăng ký, lập danh sách, thẩm định chặt chẽ, đúng quy trình theo hướng dẫn, đảm bảo công khai, minh bạch, đảm bảo thời gian theo quy định. Do đó, trong khi chờ ngân sách thành phố, địa phương cần tiếp tục rà soát, cập nhật bổ sung đối tượng trong nhóm ngành nghề được hưởng chế độ theo quy định. Khi có kinh phí, khẩn trương chi trả cho người dân nhưng phải bố trí thời gian, địa điểm hợp lý để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, không để phát sinh tiêu cục, để việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đảm bảo tính nhân văn sâu sắc, góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang