Thông qua nội dung điều chỉnh chương trình phát triển đô thị thành phố Long Xuyên đến năm 2035
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  30/05/2022

Sáng ngày 30/5, UBND thành phố tổ chức buổi làm việc với các phòng, ban ngành thành phố có liên quan về việc thông qua nội dung điều chỉnh Chương trình phát triển đô thị thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đến năm 2035. Bà Đặng Thị Hoa Rây UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng; Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị An Giang; Xí nghiệp cấp nước và Điện lực Long Xuyên tham dự cuộc họp.

Ngày 24/10/2019, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt Quyết định 2575/QĐ-UBND về việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Long Xuyên đến năm 2035. Trên cơ sở căn cứ Thông tư 12/2014/TT-BXD ngày 25/8/2014 của Bộ Xây dựng và Công văn số 831/SXD-PTD-T ngày 27/03/2019 của Sở Xây dựng, UBND thành phố Long Xuyên đã thuê đơn vị tư vấn lập điều chỉnh Chương trình phát triển đô thị theo điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2035 để làm cơ sở xác định các khu vực phát triển đô thị, cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển cần đạt được theo từng giai đoạn.

Theo đó, Chương trình phát triển đô thị thành phố Long Xuyên đến năm 2035 được xây dựng gồm 59 tiêu chuẩn tập trung ở 05 tiêu chí cụ thể như: vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế, xã hội; quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị. Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều đóng góp cho Chương trình phát triển đô thị thành phố Long Xuyên đến năm 2035.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đặng Thị Hoa Rây nhấn mạnh: Chương trình phát triển đô thị là cơ sở quan trọng giúp thành phố định hướng phát triển, tạo tiền đề, động lực thúc đẩy TPLX phát triển nhanh, bền vững trên tất cả các lĩnh vực. Do đó, yêu cầu, các phòng ban chuyên môn thành phố tiếp tục rà soát các nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, góp ý bằng văn bản gửi về phòng Quản lý đô thị để tổng hợp, gửi đơn vị tư vấn. Trên cơ sở ghi nhận ý kiến đóng góp, Đơn vị tư vấn tiến hành cập nhật, bổ sung, hoàn chỉnh Chương trình phát triển đô thị thành phố Long Xuyên đến năm 2035 trước khi thông qua Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND và các bước tiếp theo theo quy định./.