Ủy ban nhân dân thành phố thông qua phương án thiết kế trang trí tết năm 2022
Ủy ban nhân dân thành phố thông qua phương án thiết kế trang trí tết năm 2022
  •  Minh Trường
  •  14/10/2021

Chiều ngày 13/10, UBND thành phố tổ chức cuộc họp thông qua các phương án thiết kế trang trí Tết năm 2022. Cuộc họp do bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX chủ trì.

Với chủ đề: “Long Xuyên năm mới - thắng lợi mới”, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ triển khai trang trí đèn nghệ thuật và hiệu ứng ánh sáng tại tượng đài Bác Tôn, tượng đài Bông Lúa; phố đi bộ Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ; trang trí đèn nghệ thuật trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, Lê Hồng Phong, cầu Hoàng Diệu, Duy Tân và cầu Nguyễn Trung Trực. Song song đó, thành phố cũng sẽ thực hiện trang trí vòm đèn trên cầu Hoàng diệu,  trang trí đèn nghệ thuật hoa mai trên trụ đèn  tuyến QL 91 và đèn nghệ thuật chỉ dẫn tại phường Bình Đức…kinh phí thực hiện việc trang trí tết được trích từ ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa. Qua đó, nhằm tạo điểm nhấn cho bộ mặt đô thị thành phố thêm khang trang, văn minh chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022), đón mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 gắn với chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022) và các ngày lễ lớn trong năm 2022.

Kết luận cuộc họp, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố khẩn trương phối hợp với đơn vị thiết kế điều chỉnh, bổ sung lại phương án thiết kế theo ý kiến đóng góp của các ngành có liên quan. Thành phố sẽ tập trung thực hiện trang trí đèn nghệ thuật và hiệu ứng ánh sáng tại tượng Đài Bác Tôn, tượng đài Bông Lúa; phố đi bộ Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ; trang trí đèn nghệ thuật trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, Lê Hồng Phong, cầu Hoàng Diệu, Duy Tân, cầu Nguyễn Thái Học để Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022; đối với công trình còn lại sẽ thực hiện trong giai đoạn tiếp theo./.