Hội nghị lần 6 - Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị lần 6 - Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025
  •  Ngọc Diễm – Văn Thêm
  •  12/10/2021

Sáng ngày 12/10, Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên tổ chức Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 để kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021. Hội nghị do đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì và kết luận.

09 tháng qua, thành phố đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới, với nhiều kết quả quan trọng như: tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 11.529 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước trên 933 tỷ đồng, đạt 107,8% dự toán tỉnh giao; công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm thực hiện tốt, trong đó, đã hoàn thành công tác bồi hoàn, giải phóng mặt bằng dự án Tuyến nối Quốc lộ 91 và Tuyến tránh thành phố Long Xuyên; lĩnh vực văn hóa, xã hội được tăng cường; an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và vận động quần chúng có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhất là tổ chức tiếp nhận công dân ngoài tỉnh về quê chu đáo, an toàn, để lại dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố - Đặng Thị Hoa Rây yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc không chủ quan, lơ là, thay đổi tư duy từ phòng chống dịch sang quản lý dịch bệnh, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng kế hoạch khôi phục, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn, đảm bảo phương án “03 tại chỗ, 01 cung đường – 02 điểm đến và 04 xanh trong phòng chống dịch”; tăng cường các giải pháp tăng thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các dự án trọng điểm trên địa bàn; tăng cường quản lý trật tự đô thị, trật tự công cộng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; triển khai thực hiện tốt công tác dạy và học trực tuyến; tổ chức khám và điều trị theo hình thức bảo hiểm y tế tại nhà cho người dân; tiếp tục thực hiện tốt chế độ an sinh xã hội nhất là giải quyết việc làm cho công dân ngoài tỉnh về quê; chuẩn bị thực lực cho công tác tuyển quân; tấn công trấn áp hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là kiểm soát và đầy lùi đại dịch Covid-19.

Dịp này, có 25/84 cá nhân nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 05 năm liền 2016 - 2020./.