Long Xuyên - bàn giải pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Long Xuyên - bàn giải pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
  •  Ngọc Diễm – Văn Thêm
  •  25/10/2021

Chiều ngày 22/10, Bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên chủ trì cuôc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố và lãnh đạo 13 phường, xã để bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, tính đến nay, thành phố Long Xuyên đã ghi nhận 572 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Chỉ riêng từ đầu tháng 10 đến nay, có 244 ca mắc mới (trong đó, có 92 trường hợp người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê An Giang). Toàn thành phố hiện có 04 ổ dịch lớn tại các khóm Thới An; Thới An A (phường Mỹ Thạnh); khóm Trung Hưng (phường Mỹ Thới) và khóm Đông Thịnh 4 (phường Mỹ Phước) với 64 ca. Hiện thành phố đã tiêm 149.354 liều vaccine cho công dân từ 18 tuổi trở lên (đạt 71,8%). Theo Quyết định số 1523/QĐ-SYT ngày 20/10/2021 của Sở Y tế tỉnh An Giang về việc công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố Long Xuyên thuộc cấp độ 2, nguy cơ trung bình (vùng vàng) của tỉnh.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên - Đặng Thị Hoa Rây đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố thời gian qua, nhất là công tác đón tiếp công dân từ các tỉnh về quê được an toàn, chu đáo, ấm áp nghĩa tình. Đồng thời, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, trên cơ sở bám sát văn bản của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp như: đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đảm bảo khoa học, an toàn, phấn đấu đạt 100% độ bao phủ Vaccine mũi 1 cho công dân từ 18 tuổi trở lên; tiếp tục quản lý chặt các khu phong tỏa, các trường hợp cách ly tại nhà; kích hoạt và nâng chất hoạt động các tổ Covid-19 cộng đồng; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương./.