Thành phố Long Xuyên tập trung quản lý chặt tài nguyên và môi trường
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Thành phố Long Xuyên tập trung quản lý chặt tài nguyên và môi trường
  •  Hồng Lan
  •  15/09/2022
  • A- A A+

Năm 2022, thành phố đề ra nhiều giải pháp nhằm quản lý ngày một tốt hơn việc quản lý tài nguyên môi trường. Qua đó, đã hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2021, kế hoạch sử dụng đất năm 2022, đồng thời hoàn thành quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030.

Định kỳ thường xuyên và đột suất, đã tổ chức kiểm tra việc khai thác các trên dọc tuyến sông Hậu, trong đó tập trung vào các địa bàn có nguy cơ cao về phát sinh khai thác cát lòng sông, cát được mua từ các doanh nghiệp; Qua  đó các bãi vựa đã quan tâm hơn đến việc thực hiện đúng các quy định pháp luật liên quan trong kinh doanh vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, đã phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác cát sông tại 03 khu mỏ được UBND tỉnh cấp phép, đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở, chấn chỉnh các đơn vị có tồn tại, thiếu sót và yêu cầu khắc phục.

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND về kiểm tra việc thực hiện các quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư, đã kiểm tra trách nhiệm đối với công tác quản lý, xử lý việc chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật, khai thác lớp đất mặt trái phép và công tác quản lý đất công tại các phường, xã. Kết quả, đã kiểm tra 4/5 phường, xã (phường Mỹ Thới, Mỹ Thạnh, Mỹ Quý và phường Mỹ Phước).

Đã giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, trong kỳ, đã tiếp nhận mới 2.068 hồ sơ, kỳ trước chuyển sang là 1.173 hồ sơ, tổng số hồ sơ phải thực hiện là 3.241 hồ sơ; đã giải quyết xong là 2.105 hồ sơ, trong đó không có hồ sơ trễ hạn; hồ sơ chuyển sang kỳ sau là 1.136 hồ sơ.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang