Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
  •  Ngọc Diễm – Trí Tâm
  •  10/01/2022

Sáng ngày 07/01, Thành ủy Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thiện Hảo chủ trì. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Như Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Năm 2021, công tác xây dựng Đảng và dân vận của thành phố có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được kết quả khá toàn diện trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch  Covid-19. Thành ủy và các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII và nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 của các địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền, triển khai, học tập Nghị quyết được các cấp ủy Đảng quan tâm thực hiện tốt, tổ chức kịp thời, đầy đủ bằng nhiều hình thức, thích ứng linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh. Thực hiện tốt việc bố trí, sắp xếp cán bộ gắn với việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo, chính quyền địa phương trước và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy hoạch. Công tác nội chính và kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được chủ động triển khai, tổ chức thực hiện theo chương trình, kế hoạch đã xây dựng. Công tác dân vận đạt được nhiều kết quả tích cực, huy động có hiệu quả các nguồn lực chăm lo an sinh xã hội, hoàn thành công tác tiếp đón công dân về quê hương An Giang chu đáo và nghĩa tình. Qua đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Dịp này, Đảng bộ thành phố Long Xuyên vinh dự có 04 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”; 08 tập thể và 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Đảng năm 2021 được Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên biểu dương, khen thưởng./.