Họp bàn các vấn đề liên quan đến việc sắp xếp chợ Hoa Xuân năm 2022 trên địa bàn thành phố
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Họp bàn các vấn đề liên quan đến việc sắp xếp chợ Hoa Xuân năm 2022 trên địa bàn thành phố
  •  Trí Tâm (Đài TT.TPLX)
  •  02/01/2022
  • A- A A+

Sáng ngày 29/12, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên tổ chức buổi họp bàn các vấn đề liên quan đến việc sắp xếp các gian hàng kinh doanh dịp tết Nguyên đán và chợ Hoa Xuân năm 2022 trên địa bàn thành phố. Buổi họp do Phó chủ tịch UBND.TPLX Nguyễn Bảo Sinh chủ trì.

Chợ Hoa Xuân năm 2022 sẽ được tổ chức trên địa bàn các phường Mỹ Bình, Mỹ Long và phường Mỹ Xuyên. Theo đó, chợ Hoa Xuân phường Mỹ Bình có 81 lô được bố trí trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, đường Lê Triệu Kiết; Chợ Hoa Xuân phường Mỹ Long có 247 lô; Chợ Hoa Xuân phường Mỹ Xuyên có 227 lô, được bố trí dọc theo tuyến đường Bùi Văn Danh đến giáp đường Phan Tôn và một phần đường Bùi Thị Xuân. Theo UBND các phường, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND các phường không tổ chức việc bốc thăm lô, mà thực hiện sắp xếp cho tiểu thương bán lại chỗ cũ, đồng thời tiểu thương bán tại chợ phải có giấy chứng nhận đã được tiêm 02 mũi phòng COVID-19 hoặc đã được tiêm mũi 3.

Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó chủ tịch UBND.TPLX thống nhất việc tổ chức chợ Hoa Xuân tại các phường theo kiến nghị, nhưng đồng thời phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo cấp độ địa phương và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, các phường cần có phương án cụ thể về việc thực hiện khai báo y tế cho người đến chợ, phân luồng giao thông hợp lý, tránh ùn tắc hoặc tập trung đông người tại cùng một thời điểm, các tiểu thương buôn bán tại chợ phải đảm bảo trang bị nước khử khuẩn, chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K, có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và cần có chế tài cụ thể xử lý nghiêm đối với các hộ kinh doanh cố tình vi phạm …/.

Chung nhan Tin Nhiem Mang