Long Xuyên – triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn (2022 - 2025)
  •  Nguyễn Liên
  •  23/12/2022

UBND thành phố Long Xuyên vừa triển khai kế hoạch xã hội hóa lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng các tuyến đường, hẻm chưa có hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thành phố (giai đoạn 2022 - 2025). Theo kế hoạch đề ra, Long Xuyên phấn đấu đến năm 2025 hệ thống chiếu sáng công cộng cơ bản phủ kín đến từng tuyến đường, hẻm trên địa bàn thành phố, với tổng chiều dài các tuyến đường, hẻm được chiếu sáng đạt 40,7 km.

Nguồn kinh phí thực hiện lắp đặt hệ thống chiếu sáng được UBND phường, xã vận động nhân dân, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn, kể cả tôn giáo đóng góp 100% kinh phí, vật tư thực hiện. Ngoài 04 tuyến đường trên địa bàn phường Mỹ Quý, phường Mỹ Thạnh hiện nay do dân cư thưa thớt, đời sống nhân dân khó khăn, ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 nên xã hội hóa 50%, phàn còn lại do ngân sách hõ trợ 50%. Các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể trong và ngoài thành phố hỗ trợ kinh phí, vật tư lăp đặt các hệ thông chiếu sáng ở các phường, xã. Nguồn điện được đấu nối vào hệ thống điện chiếu sáng của thành phố do Phòng Quản lý đô thị quản lý.

Quá trình triển khai thực hiện thành phổ sẽ  hỗ trợ nguồn điện để đấu nối các hệ thống điện chiếu sáng công cộng (kể cả gắn điện kế mới), hỗ trợ tư vấn kỹ thuật về điện trong quá trình lắp đặt, vận hành sao cho đảm bảo an toàn kỹ thuật về điện, tiết kiệm chi phí cũng như nhân công lắp đặt.

Với mong muốn, nhằm thu hẹp khoảng cách hưởng thụ về văn hóa, tinh thần giữa nông thôn và thành thị, tạo sự công bằng hưởng thụ phúc lợi xã hội ở các vùng nông thôn, đẩy nhanh tốc độ phát triển xã hội trên toàn địa bàn thành phố Long Xuyên; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ việc đi lại của người dân được thuận tiện, nâng cao chất lượng sinh hoạt cuộc sống.