Thành phố Long Xuyên những kết quả đạt được từ chương trình xúc tiến quảng bá du lịch
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Thành phố Long Xuyên những kết quả đạt được từ chương trình xúc tiến quảng bá du lịch
  •  Hồng Lan
  •  30/08/2022
  • A- A A+

Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là vùng đất được thiên nhiên ưu ái có điều kiện thuận lợi về địa hình, sông nước, cùng cảnh quan tươi đẹp tạo nên lợi thế phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Để phát triển và quảng bá du lịch địa phương, hàng năm thành phố đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung chỉ đạo phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch gắn với khai thác sản phẩm, dịch vụ du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường. Qua đó, cơ sở vật chất trên địa bàn thành phố ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang và đồng bộ hơn.

Hiện nay, thành phố tiếp tục huy động các nguồn lực để tập trung đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị, tăng cường điện chiếu sáng, điện trang trí, cây xanh ở các tuyến đường và các khu vực công cộng khác nhằm tạo điểm nhấn cho thành phố. Hiện Long Xuyên có 44 cơ sở lưu trú, trong đó 02 cơ sở đạt chuẩn 3 sao, 02 cơ sở đạt chuẩn 2 sao, 25 cơ sở đạt chuẩn 1 sao, 15 cơ sở chưa xếp hạng. Hầu hết các cơ sở lưu trú có trang thiết bị đạt chuẩn và các dịch vụ đi kèm, cơ bản đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi và vui chơi giải trí của khách lưu trú. Bên cạnh đó, trong những năm qua, thành phố đã triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch nông dân với nhiều hoạt động thu hút du khách tham quan nhà vườn, thưởng thức ẩm thực và nghỉ dưỡng; đến nay toàn thành phố tiếp tục duy trì và nhân rộng 06 điểm kinh doanh dịch vụ homestay (nghỉ dưỡng, dịch vụ cho thuê xe điện, xe đạp và ăn uống phục vụ cho khách tham quan...), 11 điểm kinh doanh ẩm thực miệt vườn phục vụ khách du lịch tập trung ở xã Mỹ Khánh và xã Mỹ Hòa Hưng. Trong giai đoạn 2015 – 2021, các homestay trên địa bàn đã phục vụ 11.171 lượt khách với doanh thu 1.125.000.000 đồng.

Hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố được phát triển theo hướng du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái gắn kết với thương mại, ẩm thực nhằm tập trung khai thác nguồn khách du lịch quốc tế và các tỉnh, thành phố trong nước. Thành phố đã thực hiện cải tạo, nâng cấp Khu ẩm thực phường Mỹ Long để tạo điểm đến vui chơi, phục vụ ẩm thực về đêm cho khách du lịch và đáp ứng nhu cầu cho cộng đồng địa phương; khai thác khu chợ đêm trên tuyến đường Phạm Hồng Thái, Bùi Văn Danh với trên 60 gian hàng ẩm thực với những món ăn truyền thống dân gian, đặc sản địa phương, thức ăn nhanh;

Điểm nhấn của thành phố là nâng cấp, cải tạo công viên khu vực trung tâm phường Mỹ Long thành Phố đi bộ Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ với tổng kinh phí trên 28 tỷ đồng đưa vào sử dụng năm 2019; trong đó, tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng dài 311m, có chiều rộng suốt tuyến 18m; phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 576m với phần nền được lát đá tự nhiên, có hệ thống đèn LED chiếu sáng đặt ngầm dưới nền, dọc theo các đường trục giao thông; công trình hồ nước trang trí có phun nước nghệ thuật, tượng phù điêu xưa, chòi nghỉ và cây cổ thụ tạo không gian vui chơi, thư giãn cho nhân dân địa phương và khách du lịch. Bên cạnh đó, khai thác dịch vụ ẩm thực đường phố xung quanh khu vực phố đi bộ để phục vụ cho nhân dân.

Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển với các trung tâm mua sắm hiện đại (Vincom, MM Mega Market, Trung tâm thương mại Long Xuyên...) và các chợ, siêu thị, cửa hàng ngày càng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng phục vụ. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố có 20 điểm tham quan phục vụ khách du lịch. Các điểm tham quan trọng điểm trên địa bàn kết hợp với việc khai thác thế mạnh vùng sông nước và điều kiện sinh sống của cư dân địa phương như: Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, hoạt động du lịch nông nghiệp - homestay Mỹ Hòa Hưng, công viên Mỹ Thới, cà phê – trại cá sấu Long Xuyên, chợ nổi Long Xuyên, vườn sinh thái ở xã Mỹ Khánh và các điểm tham quan khác trên địa bàn thành phố.

Công tác quảng bá và xúc tiến du lịch được đẩy mạnh, ngày càng được phát huy tích cực nhằm thu hút khách du lịch. Hình ảnh du lịch được quảng bá thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như qua Trang thông tin điện tử của thành phố, các ấn phẩm in, trên báo, đài địa phương. Các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, khu du lịch có sự chủ động quảng bá trực tiếp đến du khách thông qua website, mạng xã hội và các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch địa phương.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang