Long Xuyên bàn phương án bố trí tiếp nhận công dân An Giang về địa phương
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Long Xuyên bàn phương án bố trí tiếp nhận công dân An Giang về địa phương
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  07/10/2021
  • A- A A+

Sáng ngày 7/10, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, chỉ huy các điểm tập trung công dân từ các tỉnh tự phát về quê An Giang nhằm thống nhất lại kế hoạch, phương án thực hiện tốt trong thời gian tới.

Từ ngày 1/10 đến nay, tại chốt kiểm dịch T2 (Vàm Cống), thành phố Long Xuyên đã tiếp nhận rất đông công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về An Giang do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để việc đón tiếp công dân được chu đáo, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch theo quy định, thành phố đã bố trí lại các điểm tiếp nhận; phân công nhiệm vụ Trung tâm chỉ huy, vận hành bộ khung đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra. Theo đó, tất cả các công dân An Giang về đến chốt T2 sẽ được đưa về Trường Đại học An Giang để tiến hành phân loại theo địa bàn trước khi bàn giao cho các huyện, thị thành trong tỉnh. Riêng đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại Long Xuyên, sẽ được đưa đến trường Tiểu học Chu Văn An (phường Mỹ Xuyên) để tiến hành xét nghiệm, sàng lọc, phân loại đối tượng cho áp dụng cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà theo quy định. Trong đó, thống nhất phương án cho cách ly tại nhà đối với những công dân đã tiêm đủ 2 mũi Vaccine phòng chống Covid-19, có kết quả PCR âm tính với SARS-CoV-2; các trường hợp tiêm 01 mũi hoặc chưa tiêm, nếu có kết quả PCR âm tính, cho cách ly tập trung 07 ngày và tiếp tục cách ly 07 ngày tại nhà.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên - Đặng Thị Hoa Rây yêu cầu, các cơ quan, địa phương được phân công tiếp công dân từ các tỉnh về tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ cùng các huyện, thị, thành bạn vận hành theo bộ khung đã được triển khai. Riêng đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại Long Xuyên, giao Trung tâm Y tế thành phố thực hiện tốt khâu sàng lọc, phân loại đối tượng, tham mưu UBND thành phố áp dụng các biện pháp cách ly, phòng chống dịch hiệu quả. Các phường, xã sau khi tiếp nhận danh sách công dân địa phương mình được về cách ly tại nhà, cần xác nhận kỹ về địa chỉ nơi ở, điều kiện cách ly, cho ký cam kết thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kiên quyết xử ký các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời, chủ động bố trí các khu cách ly tập trung nếu phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để kịp thời ứng phó, tránh lúng túng, bị động, bất ngờ với mọi tình huống có thể xảy ra, để Long Xuyên duy trì, giữ vững vùng xanh an toàn của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang