•  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  20/10/2021

Chiều ngày 18/10, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng các cá nhân tham gia đón tiếp công dân về quê hương An Giang. Bà Đặng Thị Hoa Rây – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi lễ.

Thời gian qua, thành phố Long Xuyên đã huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, từ đầu tháng 10 đến nay, gần 60.000 công dân từ các thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ồ ạt đổ về quê hương An Giang. Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo thành phố, cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc với hơn 1.700 con người, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện, không quản khó khăn, vất vả, hiểm nguy, hết lòng phục vụ nhân dân từ khâu tiếp đón, sắp xếp, bố trí vào khu cách ly, cung cấp nhu yếu phẩm, thuốc men, xăng xe, sữa, bánh, hỗ trợ tiền cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em… với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau. Qua đó, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các huyện, thị, thành trong tỉnh và trong lòng người dân An Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Đặng Thị Hoa Rây biểu dương và đánh giá cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực cống hiến ngày đêm quên mình của các Y, Bác sĩ, chiến sĩ Công an, Quân sự, tình nguyện viên; đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thành phố và phường, xã cùng sự sẻ chia, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, góp phần giúp thành phố hoàn thành nhiệm vụ đón tiếp công dân chu đáo, an toàn, ấm áp nghĩa tình. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Long Xuyên không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục giữ vững ý chí, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực quyết tâm chiến dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

Dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen và giấy tuyên dương cho 1.844 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đón công dân về quê hương An Giang. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, thành phố tuyên dương, khen thưởng tại hội trường cho 85 cá nhân. Đồng thời, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, phường xã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, tình nguyện viên tại cơ quan, đơn vị mình./.