Thành phố Long Xuyên giải pháp tiếp nhận người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh về An Giang
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  05/10/2021

Chiều 3/10, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp tiếp nhận người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh về An Giang. Tham dự cuộc họp có ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; bà Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên; lãnh đạo Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo UBND và công an các huyện, thị thành phố trong tỉnh cùng tham dự.

Theo đó, tính từ ngày 1/10 đến nay, tại chốt kiểm soát T2, Vàm Cống, thành phố Long Xuyên, đã tiếp nhận gần 17.000 lượt người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An …tự phát về An Giang bằng phương tiện cá nhân. Để đảm bảo việc tiếp nhận công dân được chu đáo, đảm bảo an toàn, thành phố đã thành lập Trung tâm chỉ huy điều hành, phân công lực lượng ứng trực 24/24, hỗ trợ đón công dân từ chốt T2 đến trường Chính trị Tôn Đức Thắng. Tại đây, các lực lượng chức năng sẽ phân loại đối tượng theo từng địa bàn, bố trí lực lượng phân luồng, điều tiết giao thông, đưa công dân đến địa điểm tập trung đã được bố trí, bàn giao cho các huyện, thị, thành. Trên cơ sở đó, từng huyện thị, thành sẽ có kế hoạch cụ thể cho việc đón rước công dân về quê sao cho vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Trần Anh Thư yêu cầu lãnh đạo UBND và công an các địa phương cần phối hợp chặt chẽ cùng UBND thành phố Long Xuyên trong công tác tiếp nhận, đón rước công dân. Trong đó, mỗi địa phương phân công 01 cán bộ ứng trực 24/24 tại Trung tâm chỉ huy điều hành; phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, y tế, sức khỏe cho công dân tại các điểm tập trung công dân đã được bố trí trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Giao cho các huyện, thị, thành lựa chọn phương án khám sàng lọc, test nhanh tại các điểm tập trung trên địa bàn thành phố Long Xuyên hoặc tại địa phương sau khi đã tiếp nhận. Đồng thời, có phương án, phương tiện, con người, kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho công dân trong suốt quá trình di chuyển. Qua đó, giúp người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch của tỉnh và địa phương./.