Liên đoàn lao động TPLX tổ chức hội nghị góp ý Văn kiện Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Liên đoàn lao động TPLX tổ chức hội nghị góp ý Văn kiện Đại hội Đảng các cấp
  •  Minh Trường
  •  07/07/2020
  • A- A A+

Chiều ngày 02/7, Liên đoàn lao động TP.Long Xuyên tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của đoàn viên công đoàn về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XII của Đảng bộ TPLX.

Tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn nhất trí cao về bố cục cũng như nội dung của dự thảo hai báo cáo chính trị. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng có ý kiến về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025: đối với dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các đoàn viên công đoàn có ý kiến: về nội dung đào tạo nguồn nhân lực đề nghị Trung ương cần đổi mới công tác giáo dục một cách toàn diện và đảm bảo tính lâu dài; cần sớm có giải pháp xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tại tỉnh An Giang. Đối với dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, đề nghị thành phố cần quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất các trường học ngoại ô thành phố, cần đẩy mạnh công tác đào tạo nghề để tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và đề nghị thành phố xem xét lại chỉ tiêu tỉ lệ tập hợp quần chúng vào tổ chức đoàn thể chính trị. Sau hội nghị, Liên đoàn lao động TPLX sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp gửi về Tiểu ban văn kiện thành phố xem xét bổ sung vào văn kiện Đại hội.

Việc tổ chức thảo luận, góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm ghi nhận đầy đủ các ý kiến góp ý của đại biểu; phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, cán bộ công đoàn tham gia góp ý xây dựng chủ trương, đường lối của Đảng, phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang