Hội thảo mô hình trồng Măng tây xanh
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Hội thảo mô hình trồng Măng tây xanh
  •  Trí Tâm (Đài TT.TPLX)
  •  21/01/2021
  • A- A A+

Chiều ngày 12/01, Phòng Kinh tế TPLX phối hợp UBND phường Mỹ Thạnh, tổ chức hội thảo mô hình trồng Măng tây xanh cho gần 50 nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn phường. 
Tại hội thảo, nông dân đã được nghe hướng dẫn quy trình trồng và chăm sóc Măng tây xanh. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, Măng tây xanh là cây trồng lâu năm dạng bụi, thân thảo, chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất. Do có hàm lượng dinh dưỡng cao nên Măng tây xanh mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng. Nếu chăm sóc tốt có thể thu hoạch liên tục trong 5 năm, mỗi năm thu hoạch 2 đến 3 vụ, mỗi vụ kéo dài 4 tháng. Dự tính hạch toán kinh tế thu được từ cây Măng tây là: năm đầu lợi nhuận thu được khoảng 36 triệu; từ năm thứ hai đến năm thứ năm lợi nhuận tăng lên khoảng 70 triệu đồng/năm. Dịp này, nông dân đã được tham quan mô hình trồng Măng tây xanh với diện tích 2.000 m2 của ông Mai Thành Phước, nông dân sản xuất giỏi tại địa phương.
Hội thảo mô hình trồng Măng tây xanh đã mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng với hiệu quả kinh tế cao và thân thiện môi trường, do ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, góp phần tăng thu nhập cho nông dân tại địa phương trong thời gian tới./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang