Phường Mỹ Xuyên tổ chức buổi đối thoại hộ cận nghèo
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Phường Mỹ Xuyên tổ chức buổi đối thoại hộ cận nghèo
  •  Trí Tâm
  •  11/08/2020
  • A- A A+

Sáng ngày 05/8, UBND phường Mỹ Xuyên tổ chức buổi đối thoại hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh An Giang, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phường. Ông Trương Hoàng Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN phường chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo địa phương đã được nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân có hoàn cảnh khó trên địa bàn phường như: xin vay vốn để mua bán nhỏ, xét cất nhà đại đoàn kết, xét cấp nhà ở tại các khu dân cư đại đoàn kết. Các ý kiến đã được lãnh đạo địa phương giải trình thỏa đáng tại buổi đối thoại. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn các chương trình giới thiệu việc làm, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cũng như các chính sách hỗ trợ cho người lao động khi đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Được biết, toàn phường Mỹ Xuyên hiện nay còn 69 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,17%. Việc địa phương tổ chức buổi đối thoại hộ cận nghèo nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để tìm phương án giúp đỡ. Qua đó, tạo ý thức vươn lên thoát nghèo bền vững cho các hộ cận nghèo trên địa bàn trong thời gian tới./.