NGƯỜI TIÊU DÙNG KHÔNG NÊN "QUAY LƯNG" VỚI THỊT HEO
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
NGƯỜI TIÊU DÙNG KHÔNG NÊN "QUAY LƯNG" VỚI THỊT HEO
  •  Mạnh Cường - Trí Tâm
  •  02/07/2020
  • A- A A+

Thịt heo đang là vấn đề được nhiều người tiêu dùng tại TP.Long Xuyên nói riêng và tỉnh An Giang nói chung đặc biệt quan tâm khi mà dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện tại thành phố Long Xuyên trong những ngày qua.

Theo ghi nhận tại các chợ trên địa bàn thành phố Long Xuyên như: chợ Long Xuyên, chợ Mỹ Bình, chợ Mỹ Xuyên... người tiêu dùng có phần lo ngại và dè dặt với thịt heo, dù giá thịt heo đã giảm khá nhiều. Các tiểu thương cho biết, thịt đùi tuần trước có giá từ 70.000 - 75.000 đồng/kg thì nay chỉ còn 60.000 đồng/kg. Thịt ba rọi giá 80.000 đồng/kg thì nay chỉ bán với giá 70.000 đồng/kg… Tuy nhiên, sức mua thịt heo của người dân chỉ giảm trong 1 tuần đầu khi công bố có dịch, sau đó nhanh chóng dần ổn định lại.

Tâm lý e dè với dịch tả heo Châu Phi đã được phát hiện trên địa bàn những ngày qua, đây cũng là tâm lý dễ hiểu của người tiêu dùng! Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Bộ  y tế, dịch tả heo Châu Phi là loại bệnh đặc chủng trên đàn heo, không lây bệnh cho động vật khác và không ảnh hưởng đến sức khỏe và lây bệnh sang con người.

Có thể nhận thấy, nhờ các ngành chức năng và các địa phương trong toàn thành phố nhanh chóng tăng cường các hoạt động tuyên truyền mà người dân hiểu rõ về dịch tả lợn Châu Phi và không có hiện tượng tẩy chay thịt heo, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng nên chọn mua thịt heo và các sản phẩm từ heo tại các cơ sở uy tín, đã được các cơ quan chức năng kiểm dịch chặt chẽ. Đồng thời, người dân không nên hoang mang trước dịch bệnh và tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch để các hoạt động chăn nuôi sớm được khôi phục và phát triển ổn định.