Tăng cường ra quân lập lại trật tự đô thị
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tăng cường ra quân lập lại trật tự đô thị
  •  Trí Tâm (Đài TT.TPLX)
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại cho Nhân dân trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công an TPLX phối hợp Công an phường Mỹ Long ra quân lập lại trật tự đô thị các tuyến đường chính trên địa bàn phường Mỹ Long.
Trên các tuyến đường: Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng … vẫn còn một số hộ kinh doanh không chấp hành các quy định của địa phương về lĩnh vực trật tự đô thị. Tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bày hàng hóa, biển hiệu, để xe mô tô vẫn diễn ra làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông. Lực lượng Công an đã tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về trật tự đô thị, kiên quyết xử lý các hộ kinh doanh không chấp hành các quy định của địa phương như: hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, mua bán, đậu, đỗ xe không đúng nơi quy định.
Để duy trì công tác lập lại trật tự đô thị một cách bền vững. Thiết nghĩ, bên cạnh sự ra quân đồng loạt của các ngành chức năng thì ý thức tự giác của mỗi người dân, các hộ kinh doanh trong việc chấp hành quy định của pháp luật về trật tự đô thị là điều hết sức cần thiết, để từ đó đô thị được đi vào nề nếp, đường phố được thông thoáng, khang trang, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông, góp phần xây dựng thành phố Long Xuyên xanh – sạch – đẹp, an toàn.
Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn giao thông và đi lại thuận tiện cho Nhân dân vui xuân, đón Tết. Việc ra quân lập lại trật tự đô thị của lực lượng Công an đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2021, tạo điều kiện an toàn cho người dân đi lại, lưu thông vào thời điểm cuối năm.