Gói nấu bánh tét hưởng ứng các hoạt động Tết Quân Dân năm 2021
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Gói nấu bánh tét hưởng ứng các hoạt động Tết Quân Dân năm 2021
  •  Ngọc Diễm – Minh Trường
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Nằm trong chuỗi hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021, sáng ngày 28/1, tại trụ sở UBND phường Mỹ Thới, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức gói nấu bánh tét hưởng ứng Tết Quân - Dân năm 2021.
Tham gia gói nấu bánh tét có 15 đội với trên 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ đến từ 13 phường xã, Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang đứng chân trên địa bàn. Với nguyên liệu chính là nếp, đậu xanh, đậu trắng, thịt mỡ, chuối và nhiều gia vị hập dẫn khác…các chị em đã cùng cán bộ, chiến sĩ đã khéo léo gói những đòn bánh tét truyền thống nhân chuối, nhân đậu mỡ và sáng tạo những đòn bánh chữ đa dạng về màu sắc chủ đề “Mừng Đảng mừng Xuân” và “Tết Quân Dân”. Sau khi gói xong, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố sẽ dành 300 đòn để tặng các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn phường Mỹ Thới. Tổng kinh phí cho hoạt động này khoảng 40 triệu đồng.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân - Dân được duy trì nhiều năm nay. Là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ trổ tài khéo léo với loại bánh truyền thống, kế thừa, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, phát triển nét văn hóa ẩm thực mang đậm màu sắc, hương vị Nam Bộ. Đồng thời, thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó Quân và Dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới./.