Khai mạc giải cờ tướng mở rộng Đại hội Thể dục thể thao phường Mỹ Thới lần thứ IX, năm 2021
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Khai mạc giải cờ tướng mở rộng Đại hội Thể dục thể thao phường Mỹ Thới lần thứ IX, năm 2021
  •  Kim Tuyến- Thành Nhân
  •  28/01/2021
  • A- A A+

Sáng ngày 16/1/2021, tại Câu lạc bộ cờ tướng phường Mỹ Thới, Ban tổ chức Đại hội TDTT phường Mỹ Thới tổ chức khai mạc giải Cờ tướng mở rộng. Đây là môn thi đấu đầu tiên trong chương trình thi đấu 05 môn trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội TDTT phường lần thứ IX năm 2021.
  Tham gia giải năm nay có 30 kỳ thủ, các kỳ thủ sẽ thi đấu 5 ván theo hệ Thụy Sĩ để tính điểm xếp loại.Trong thời gian 02 ngày 16 và 17/1, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. Với mỗi vòng thi tối đa là 60 phút, các vận động viên đã cống hiến những thế cờ hay mang lại bất ngờ cho đối thủ. Cờ tướng không chỉ là môn thể thao đầy tính trí tuệ bởi những nước đi cân não mà còn giúp nâng cao khả năng tư duy của con người. Ngoài ra, qua mỗi thế đi cờ đều để lại một ý nghĩa chiến lược của người chơi… 
Đây là hoạt động thiết thực nhằm đánh giá phong trào TDTT trên địa bàn phường trong những năm qua, cũng là dịp để các kỳ thủ gặp gỡ giao lưu, học hỏi, đồng thời để cọ xát trình độ, tạo điều kiện cho phong trào cờ tướng của địa phương ngày càng phát triển, góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với phương châm “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”.