Các địa phương trên địa bàn thành phố Long Xuyên đồng loạt trao lệnh gọi nhập ngũ 2021
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Các địa phương trên địa bàn thành phố Long Xuyên đồng loạt trao lệnh gọi nhập ngũ 2021
  •  Minh Trường
  •  14/02/2021
  • A- A A+

Ngày 08/02/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 13 phường, xã trên địa bàn thành phố Long Xuyên đồng loạt tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021.
Theo đó, các địa phương đã tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho 234 thanh niên, trong đó có 5% dự phòng. Theo ghi nhận, công tác trao lệnh gọi nhập ngũ được tổ chức chặt chẽ, thống nhất và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 đều đến nhận lệnh đúng theo quy định. Tại buổi lễ, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đoàn thể và gia đình đã động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện tốt nghĩa vụ của thanh niên, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường, xã cũng đã trao những phần quà tết cho các thanh niên trúng tuyển.
Năm 2021, thành phố Long Xuyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 195 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Trong đó, giao 175 thanh niên cho các đơn vị vũ trang và giao 20 thanh niên  cho Công an tỉnh An Giang. Tính đến nay, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thành phố triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc đúng theo quy định. Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào lúc 6h30 ngày 03/3/2021 tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Xuyên và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang ./.