Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “phòng chống bạo lực học đường” trường THCS Mỹ Thới
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “phòng chống bạo lực học đường” trường THCS Mỹ Thới
  •  Kim Tuyến - Minh Trường
  •  21/01/2021
  • A- A A+

Sáng ngày 13/1/2021, Ban điều hành mô hình Phòng, chống bạo lực học đường phường Mỹ Thới tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Phòng, chống bạo lực học đường” ở trường THCS Mỹ Thới. Bà Võ Thị Xuân Kiều, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPLX đã đến dự.

Sau một năm hoạt động bước đầu cho thấy mô hình đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực như: cho đến nay chưa có trường học hợp học sinh đánh nhau, hoặc số thanh niên bên ngoài vào đánh học sinh trường. Hàng tháng vào các buổi chào cờ và các buổi sinh hoạt ngoại khóa, đại diện Ban điều hành mô hình còn tăng cường giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, xây dựng các chuyên đề về giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường lồng ghép các hoạt động giáo dục trong nhà trường và các hành động tự phát của học sinh làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, tổ chức vận động học sinh và Nhân dân thực hiện xây dựng mô hình một cách hiệu quả, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và từng bước đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường, tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh khi đến trường;...
Dịp này, Uỷ ban nhân dân TPLX và UBND phường Mỹ Thới đã trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “phòng, chống bạo lực học đường” tại trường THCS Mỹ Thới./.