Trung tâm y tế TPLX những ngày làm việc đầu năm nghiêm túc, khẩn trương, an toàn, hiệu quả
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Trung tâm y tế TPLX những ngày làm việc đầu năm nghiêm túc, khẩn trương, an toàn, hiệu quả
  •  Thủy Tiên – Văn Thêm
  •  18/02/2021
  • A- A A+

Từ ngày 17/2/2021 (mùng 6 Tết), Trung tâm y tế thành phố Long Xuyên đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày. Không khí làm việc những ngày đầu năm vừa khẩn trương, nghiêm túc, đồng thời luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trong những ngày đầu năm, tại Trung tâm y tế thành phố, tất cả các công đoạn khám bệnh đều được thực hiện khá nhanh chóng. Người dân sau khi thực hiện khai báo y tế tại bàn sàng lọc, phân luồng phòng, chống covid-19 tại cổng Trung tâm, sẽ được đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay, luôn đeo khẩu trang và chú ý giữ khoảng cách khi chờ tới lượt khám. Theo các y, bác sĩ quản lý phòng khám, trong ngày 18/2/2021 đã có trên 900 lượt bệnh đến khám do lo lắng các vấn đề về sức khỏe, khám nội trú cho gần 70 bệnh, thực hiện cận lâm sàng (xét ngiệm máu, siêu âm…) cho 200 trường hợp.
Với số lượng bệnh nhân khá đông, Trung tâm đã tăng cường, kiểm tra hoạt động của các khoa, phòng để phát hiện những bất cập để điều chỉnh, bổ sung sau 1 kỳ nghỉ dài. Yêu cầu khoa khám bệnh đón tiếp bệnh nhân, bố trí nhân lực đầy đủ, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện kiểm soát bệnh nhân bằng dấu mộc từ ngày 18/2…nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thuận tiện và an toàn cho người dân./.