Khánh thành cầu liên hy vọng khóm Tây Huề 2 - phường Mỹ Hòa
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Khánh thành cầu liên hy vọng khóm Tây Huề 2 - phường Mỹ Hòa
  •  Kim Ngân – Minh Trường
  •  12/08/2020
  • A- A A+

Chiều ngày 08/8, ông Phạm Thành Thái, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên đã đến dự lễ khánh thành cầu Hy Vọng 132, khóm Tây Huề 2, phường Mỹ Hòa, TPLX. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Đại hội Đảng bộ TPLX lần thứ XII và chào mừng TPLX được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang.

Cầu bắt ngang mương lộ 943 nay là cầu Hy vọng 132, trước đây mặt cầu nhỏ hẹp và xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân trong và ngoài khu vực. Trước tình hình đó, được sự hỗ trợ của Quỹ Hy Vọng và Công ty TNHH Phú Cường, cầu Hy Vọng 132 được xây dựng mới có kết cấu bê tông cốt thép với chiều dài 26m, chiều rộng mặt cầu được mở rộng 4,2 m, trọng tải 2 tấn, độ thông thuyền 2,35m; tổng kinh phí xây dựng trên 421 triệu đồng; trong đó, Quỹ Hy Vọng hỗ trợ 150 triệu đồng, Công ty TNHH Phú Cường hỗ trợ 100 triệu đồng, số còn lại do nhân dân đóng góp. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Hy Vọng 132 không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp và tham gia xây dựng cầu. Dịp này, Ủy ban nhân dân TPLX và phường Mỹ Hòa đã tặng bằng giấy khen cho 04 tập thể và 28 cá nhân tích cực tham gia xây dựng cầu Hy Vọng 132./.