Trao 150 bộ sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Khánh
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Trao 150 bộ sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Khánh
  •  Đỗ Nguyên – Thành Nhân
  •  11/09/2021
  • A- A A+

Sáng ngày 10/9/2021, UBND xã Mỹ Khánh thành lập “Gian hàng lưu động sách giáo khoa và văn phòng phẩm 0 đồng” để trao tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho các em học sinh thuộc hộ cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Với quan điểm không để học sinh thiếu sách giáo khoa khi đi học, gian hàng được thành lập để chăm lo hỗ trợ cho các em học sinh còn khó khăn, đảm bảo các em không thiếu sách khi bước vào năm học mới. Dịp này, địa phương và nhà trường đã trao tặng 150 bộ sách giáo khoa, 3000 quyển tập, dụng cụ học tập, cặp sách, đồng phục… cho học sinh các khối lớp có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Lê Văn Tám. Nhận được bộ sách giáo khoa mới, các em học sinh đều cảm thấy rất vui và biết ơn các đơn vị đã quan tâm giúp đỡ để các em học sinh có đầy đủ cặp, sách, dụng cụ học tập cho năm học mới.

Cùng với việc trao học phẩm tại trường, lãnh đạo địa phương và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến từng hộ gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao tặng, thăm hỏi tình hình gia đình trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, từ đó có sự hỗ trợ, giúp đỡ để các em và gia đình ổn định cuộc sống yên tâm bước vào năm học mới.

Trước bối cảnh thành phố đang cùng nhau nỗ lực phòng chống dịch bệnh, việc thành lập “Gian hàng lưu động sách giáo khoa và văn phòng phẩm 0 đồng” là việc làm tích cực, thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm, sự chia sẻ và đồng cảm của địa phương và cộng đồng với những em học sinh gặp khó khăn vì dịch bệnh, chuẩn bị cho các em bước vào năm học mới một cách chủ động./.