Tuyên truyền và đề ra giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi
Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT TP Long Xuyên
Tuyên truyền và đề ra giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi
  •  Thành Nhân – D. Phươn
  •  02/07/2020
  • A- A A+

Để giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi, chiều ngày 7/6, UBND phường Mỹ Thới, TPLX tổ chức buổi tuyên truyền và đề ra các giải pháp tiêu thụ heo an toàn, góp phần vào công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Với tình hình dịch tả heo Châu phi đang bùng phát như hiện nay đã tạo áp lực và hoang mang lo lắng của người chăn nuôi, bên cạnh việc tăng cường, kiểm soát hoạt buôn bán, vận chuyển heo, khiến những lứa heo đủ thời gian xuất chuồng không thể bán. Chính vì thế, UBND phường Mỹ Thới đề ra giải pháp liên kết thương lái mua gom để xuất bán heo sạch ra thị trường, đồng thời hỗ trợ 50% chi phí lấy mẫu xét nghiệm và thu mua với mức giá 40.000 đồng/kg đối với heo sạch với xét nghiệm âm tính, qua đó nhân được sự ủng hộ và đồng tình rất lớn từ các hộ chăn nuôi  đối với chính sách này.

Có thể thấy, đây là một trong những giải pháp tối ưu nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi heo hiện nay, giúp người dân bớt thiệt hại, có điều kiện khôi phục sản xuất. Đặc biệt bà con sẽ yên tâm hơn trong việc phòng chống dịch, không bán “chạy” heo trong vùng dịch và không giấu dịch, góp phần ngăn chặn dịch lây lan sang nơi khác./.

Các tin khác